Bọc răng sứ cho răng hàm trên và hàm dưới

Không phải ai cũng có thể bọc răng hàm một cách dễ dàng và đạt được hiệu quả điều trị cao, nhất là khi ở vị trí của răng hàm có nhiều vết rãnh và nằm sâu ở bên trong hàm để làm nhiệm vụ nhai cắn thức ăn. Vậy những dưới ý khi bọc răng sứ hàm trên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Những đối tượng có thể bọc sứ cho răng hàm

Người bệnh bị mòn cổ răng, răng có vết rãnh, vết cắt do đánh răng không đúng quy trình. Lúc này, thức ăn thừa rất dễ bám vào bên trong và việc làm sạch trở nên khó khăn, do đó,bọc răng sứ hàm trên chính là giải pháp hoàn hảo.

bọc răng sứ hàm trên

Khi răng bị sứt mẻ nhiều, không thể sử dụng biện pháp hàn trám răng thì cần bọc sứ để quá trình ăn nhai được diễn ra dễ dàng, lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Trong trường hợp răng người bệnh đã được chữa tủy, nhưng không còn dẻo dai và bền chắc thì cần bọc sứ để bảo vệ thân răng ở bên trong, đồng thời tránh gây ra bệnh lý.

Răng hàm là nơi ăn nhai chủ yếu, do đó nếu không được vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng thì có thể gây ra sâu răng, kẽ răng bị vi khuẩn ăn mòn, lỗ sâu ngày càng to lên, và bọc sứ chính là cách để giúp phục hồi thân răng, ngăn ngừa sâu răng.

Những lưu ý trong khi bọc răng sứ hàm trên

Làm răng sứ hàm trên

Khi bọc sứ cho răng hàm, người bệnh cần đến khám bác sĩ để được tư vấn lựa chọn loại sứ và phương pháp thích hợp, phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, răng hàm ở vị trí khó bọc sứ nên cần đến phác đồ điều trị cụ thể.

Trước tiên, người bệnh sẽ phải mài cùi răng, tỷ lệ mài phụ thuộc vào yếu tố mà bác sĩ đưa ra trước đó, sau đó lấy dấu hàm để gửi đến phòng chế tác răng sứ, cuối cùng là lắp răng  và hoàn thiện quy trình bọc sứ.

làm răng sứ hàm trên

Răng hàm có có nhiều rãnh, do đó việc phục hình sẽ khó khăn hơn rất nhiều và cần đến đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, áp dụng biện pháp hiện đại nhất. Mão răng sứ cần được ôm sát với thân răng, không cong vênh, người bệnh sau khi lắp răng phải cảm thấy được thoải mái và có cảm giác tự nhiên như răng thật. Và việc lấy dấu hàm, chế tác càng chính xác thì việc gắn sứ càng thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Tuổi thọ của răng bọc sứ cho răng hàm phụ thuộc nhiều vào loại chất liệu làm răng, cùng với đó là sự chăm sóc của người bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ để răng có tuổi thọ lâu dài , lại không bị oxy hóa, không làm đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng, quan trọng là không gây ra ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Không những thế, người bệnh nên lựa chọn trung tâm nha khoa có uy tín để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ hàm dưới. Nơi đây sẽ có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn y tế sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Cùng với chế độ bảo hành răng, bạn hoàn toàn có thể đến khám miễn phí và  theo dõi răng sau khi bọc sứ để có sự điều chỉnh hợp lý, nhằm kéo dài tuổi thọ răng.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ hàm dưới

Bọc răng sứ răng hàm

Sau khi bọc sứ, có thể sẽ xuất hiện cảm giác tê buốt, tuy nhiên, cảm giác này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và bạn có thể ăn uống một cách bình thường ngay sau đó.

Bạn không cần kiêng khem quá nhiều, tuy nhiên, nên lưu ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng để có sự đảm bảo cao nhất cho hàm răng, nhất là kéo dài tuổi thọ răng.

bọc răng sứ răng hàm

Không nên ăn những thức ăn quá cứng, thức ăn khó nhai nuốt, bởi nếu nhai cắn với áp lực lớn có thể khiến cho sứ bị bong ra và bạn phải đi làm lại rất mất thời gian và tiền bạn. Đồng thời, tránh ăn những loại thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc lạnh vì có thể gây ra kích ứng, răng không còn được chắc khỏe.

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn, sau khi ăn xong dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

Người bệnh cũng hãy đi khám răng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để được phát hiện và điều chỉnh hợp lý.

Khi bọc răng sứ cho răng hàm ở cả hàm trên và hàm dưới, cần đến những lưu ý quan trọng trong và sau khi bọc răng, do đó hãy lựa chọn trung tâm nha khoa có uy tín nhất để giúp đỡ bạn. Hãy gọi điện thoại đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Việt Pháp để được tư vấn và khám miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HOTLINE Tư Vấn Miễn Phí
0984.845.245 – 02373.949.888