Răng chỉ còn chân răng có bọc sứ được không?

Rất nhiều người bị mất răng nhưng vẫn còn chân răng mong muốn được đi phục hình răng, nhằm đảm bảo chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ. Vậy răng còn chân răng có thể bọc sứ được không và quy trình bọc như thế nào để đảm bảo an toàn?

Nguyên nhân người bệnh mất răng nhưng vẫn còn chân răng

Chỉ còn chân răng bọc sứ được không

Người bệnh bị bệnh lý về răng miệng nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến gãy răng, vỡ răng, chân răng bị tổn thương nhưng không gãy.

Trong chế độ ăn uống hằng ngày, người bệnh không được cung cấp đầy đủ canxi nên răng không được chắc khỏe, dễ bị sứt mẻ, gãy khi gặp tác động mạnh.

Một số tác động mạnh có thể khiến răng bị gãy ngang như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã.

Răng vĩnh viễn nếu gãy thì sẽ không còn khả năng phục hồi và mọ răng mới, tuy nhiên có thể phục hình lại để đảm bảo các chức năng của răng miệng và giao tiếp xung quanh.

Răng còn chân răng có bọc sứ được không?

Chỉ còn chân răng bọc sứ được không?

Đối với những trường hợp gãy răng nhưng vẫn còn chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình răng phù hợp tùy theo tình trạng răng miệng và sức khỏe người bệnh, cùng với đó điều kiện kinh tế của người bệnh có thể chi phí cho các phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hay không.

Chỉ còn chân răng bọc sứ được không?

Theo các chuyên gia, răng còn chân răng vẫn có thể bọc sứ nếu như chân răng không bị gãy quá sâu hay không bị nứt. Quá trình bọc răng sứ vẫn diễn ra như bình thường và người bệnh có thể ăn uống bình thường ngay sau đó, tất nhiên quá trình điều trị cũng không kéo dài và hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng.

Trước tiên, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn để lên phác đồ điều trị bệnh và lựa chọn loại sứ thích hợp nhất. Tiếp đó là quá trình mài răng, lấy dấu hàm để chế tác răng thích hợp, bước này tương đối quan trọng bởi nếu bác sĩ có những sai sót trong khi lấy dấu hàm thì răng sẽ bị cong vênh, không trùng khớp với răng thật của người bệnh.

Cuối cùng là quá trình lắp răng, người bệnh nên cân nhắc về màu sắc và xem thử khi bọc sứ đã được thoải mái hay chưa, nếu chưa thì bác sĩ sẽ phải chế tác lại răng cho bạn.

Chi phí bọc răng sứ vẫn còn chân răng sẽ phụ thuộc nhiều vào loại vật liệu mà bạn lựa chọn, nếu là răng sứ toàn sứ thì sẽ có chi phí đắt hơn. Bên cạnh đó, trình độ tay nghề của bác sĩ và việc áp dụng công nghệ bọc sứ cũng sẽ quyết định đến chi phí cuối cùng. Người bệnh nên lựa chọn một trung tâm nha khoa có uy tín để được đảm bảo dịch vụ nhé!

Lời khuyên sau khi bọc sứ vẫn còn chân răng

Sau khi bọc răng sứ, người bệnh cần có quy trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý. Không nên ăn các loại thức ăn cứng, khó nhai nuốt bởi có thể gây bong sứ, sứt mẻ, hạn chế ăn thực phẩm nhiều màu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng miệng. Đánh răng ít nhất 2-3 lần/ngày, súc miệng bằng nước súc chuyên dụng và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ vi khuẩn.

Chỉ còn chân răng bọc sứ được không?

Có một điều nữa mà người bệnh cũng cần lưu ý đó là tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, do đó đừng quên việc đi khám răng theo định kỳ để được theo dõi và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Răng bọc sứ sau một thời gian có thể gây ra kích ứng răng miệng và đen viền nướu nếu như người bệnh bọc răng sứ kim loại. Tuổi thọ của răng cũng chỉ kéo dài từ 3-5 năm, và dù là răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ thì cũng có sự hạn chế nhất định về tính thẩm mỹ và khả năng phục hình vĩnh viễn.

Như vậy, chúng tôi khuyên bạn khi bị gãy răng và muốn đi phục hình thì hãy lựa chọn phương pháp phục hình răng hiện đại và an toàn nhất như cấy ghép implant. Việc phục hình chỉ thực hiện một lần duy nhất và có giá trị vĩnh viễn.

Người bệnh hãy liên lạc đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Việt Pháp để được tư vấn phương pháp điều trị và lựa chọn loại sứ thích hợp nhất nhé. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao có thể thực hiện những ca điều trị dù là phức tạp nhất, bên cạnh đó, các bác sĩ luôn tâm huyết với nghề, mong muốn mang lại cho người bệnh một chất lượng dịch vụ với sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn nha khoa và y tế trên thế giới. Rất nhiều người bệnh khi đến với chúng tôi đều cảm thấy tin tưởng và hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HOTLINE Tư Vấn Miễn Phí
0984.845.245 – 02373.949.888